A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Song Khê tổ chức khai giảng năm học 2018-2019

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 73 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Hàng năm vào những ngày mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ Giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2018 đã khép lại, năm học 2018- 2019 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục cả nước lại nô nức đón chào năm học mới.

 

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 73 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Hàng năm vào những ngày mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ Giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2018 đã khép lại, năm học 2018- 2019 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục cả nước lại nô nức đón chào năm học mới.

Thực hiện quyết định số 1123/QĐ-UBND ngày 26/7/2018 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc Ban hành kế hoạch thời gian năm học 2018-2019 đối với giáo dục Mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng trên địa bàn Tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện công văn 294/GDĐT ngày 22/8/2018 của Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Bắc Giang về việc chuẩn bị các điều kiện và tổ chức khai giảng năm học 2018-2019. Và được sự nhất trí của Đảng ủy- HĐND-UBND xã Song Khê

Hòa chung không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trong cả nước nói chung và của Tỉnh nhà nói riêng, ngày 5/9/2018, cô và trò Trường Mầm non Song Khê long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé”- Khai giảng năm học mới 2018-2019.

Đến tham dự buổi lễ về phía khách mời có đồng chí Lê Đức Thọ- Thành ủy viên- Phó chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh- Chuyên viên Phòng GD&ĐT Thành phố……..Về dự còn có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy-HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể Xã Song Khê, các cơ quan , doanh nghiệp, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các cô giáo và các em học sinh thân yêu.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, Cô Nguyễn Thị Khải- Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

(Cô Nguyễn Thị Khải- Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chúc mừng của chủ tịch nước)

 

Tiếp theo cô Đào Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Phát biểu tại Lễ khai giảng, Cô Đào Thị Hằng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cán bộ giáo viên, nhân viên để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học vừa qua . Trong năm học 2017-2018, Trường Mầm non Song Khê đã đạt được những thành tích đáng kể như đạt tập thể lao động xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Thay mặt nhà trường, đồng chí gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân và đặc biệt là các bậc phụ huynh đã và sẽ tạo ra cơ hội, tăng cường nguồn lực cho sự phát triển của nhà trường. Sau tuyên bố khai giảng năm học mới, đồng chí hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của cô và trò Trường Mầm non Song Khê bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ... Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh, những thế hệ mầm non tương lai của Đất nước.

 

(Cô Đào Thị Hằng- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng)

 

 

(Cô Đào Thị Hằng- Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng)

 

Về dự với buổi lễ, đồng chí Lê Đức Thọ- Thành ủy viên- Phó chủ tịch HĐND Thành phố đã tặng hoa và quà để chúc mừng nhà trường

 

 

(Đồng chí Lê Đức Thọ- Thành Ủy viên- Phó chủ tịch HĐND Thành phố tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới)

 

 

Trong buổi lễ, chú Nguyễn Văn Ngọc – Chủ nhà hàng Sơn Ca quán  68-Huyện Việt Yên đã trao tặng 02 chiếc điều hòa trị giá 20 triệu đồng.

 

(Chú Nguyễn Văn Ngọc tặng 02 chiếc điều hòa trị giá 20.000.000 đồng)

 

Với quan điểm gia đình và nhà trường cùng làm giáo dục, Ban đại diện cha mẹ học sinh đối với nhà trường giữ vai trò góp phần tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh và giữa phụ huynh và phụ huynh. Nhân ngày lễ trọng đại này, Đại diện Hội cha mẹ học sinh, cô Nguyễn Thu Hiền đã gửi tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn và sự tri ân từ các bậc phụ huynh gửi đến các cô giáo nhà trường.

 

 

Trong không khí đón chào năm học mới, đại diện Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, hội chữ thập đỏ xã Song Khê đã tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

 

 

(Đồng chí Trịnh Văn Tài- Bí thư Đảng ủy Xã Song Khê tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn)

Buổi lễ được kết thúc bằng chương trình biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Niềm vui ngày khai trường”.

Mở đầu chương trình là bài Erobic “Bống bống bang bang”do các cháu lớp 5 tuổi biểu biễn

 

 

(Bài Erobic “Bống bống bang bang” do các cháu lớp 5- 6 tuổi biểu diễn)

 

 

(Bài múa “Về miền cổ tích” sáng tác Hoài Băng)

 

 

(Phần trình diễn thời trang của các bé)

 

 

             

               Múa “Món quà tặng cô” sáng tác Nguyễn Văn Chung

Chương trình văn nghệ đã đem lại niềm vui, sự hứng khởi cho các bé trước khi bước vào năm học mới.

Nhằm hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường mầm non an toàn thân thiện; Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực”, phát huy tinh thần cố gắng, tìm tòi, sáng tạo của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên để tạo nguồn lực dồi dào phong phú đa dạng về đồ dùng dạy học và đồ chơi tự tạo đáp ứng cho trẻ đư­ợc học mà chơi, chơi mà học, đạt được yêu cầu thực tiễn phù hợp với chủ đề giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non. Với bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của cán bộ giáo viên nhân viên Trường Mầm non Song Khê đã làm được 1050 đồ dùng, đồ chơi. Nhân dịp khai giảng đầu năm học mới nhà trường đã tổ chức trưng bày 3 gian hàng để các đại biểu và các bậc phụ huynh học sinh tham quan

 

 

(Đồ dùng đồ chơi tự làm của Ban giám hiệu nhà trường)

 

 

 

 

(Đồ dùng đồ chơi tự làm của Tổ 4- 5 tuổi)

 

 

(Đồ dùng đồ chơi tự làm của Tổ 3- 4 tuổi)

 

Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 đã thành công tốt đẹp. Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy- HĐND- UBND Thành phố Bắc Giang, Đảng ủy - HĐND- UBND các ban ngành đoàn thể xã Song Khê, các bậc phụ huynh học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp đã quan tâm giúp đỡ nhà trường để cô và trò nhà trường thêm nguồn lực để bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới

 

Giáo viên: Nguyễn Thị Tâm

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 1.451
Tháng 10 : 18.336
Năm 2021 : 335.528
Tin tức giáo dục
Saturday, 16/10/2021 - 08:41|