A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Song Khê tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé yêu trổ tài làm bánh bao"

Hoạt động "Bé yêu trổ tài làm bánh bao" không chỉ rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng hợp tác, đoàn kết, chia sẻ mà còn giúp trẻ phát triển những tố chất cần có của một đứa trẻ trong tương lai. Các bé được tự tay tham gia làm những công việc của "người lớn" như: nhào bột, chia phần, xoay tròn, ấn bẹt… đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa.

Trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá mọi thứ xung quanh. Vì thế, việc tạo điều kiện cho trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ hơn. Và đặc biệt dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ, vai trò của giáo dục trải nghiệm trong quá trình học tập của trẻ cho thấy sự phù hợp giữa phương pháp và mô hình để mang lại một kết quả tốt. Như chúng ta đã biết, hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có của trẻ. Hoạt động trải nghiệm của trẻ sử dụng tất cả các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ. Hiểu được tâm lí, nhu cầu cũng như sự hứng thú của trẻ, ngày 27/5/2020, trường mầm non Song Khê đã tổ chức một "buổi học đặc biệt" dành cho các bé, đó là hoạt động trải nghiệm “Bé yêu trổ tài làm bánh bao”. Hoạt động này không chỉ rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng hợp tác, đoàn kết, chia sẻ mà còn giúp trẻ phát triển những tố chất cần có của một đứa trẻ trong tương lai. Các bé được tự tay tham gia làm những công việc của "người lớn" như: nhào bột, chia phần, xoay tròn, ấn bẹt… đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa.

Để trẻ có một buổi trải nghiệm bổ ích các cô đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết như: bột bánh bao với nhiều màu sắc vô cùng hấp dẫn, đĩa đựng bột, đĩa đựng sản phẩm của trẻ… và một số dụng cụ khác như dao, kéo, dĩa…để hỗ trợ trẻ tạo hình theo ý thích.

Các cô đã chuẩn bị bột bánh bao với nhiều màu sắc hấp dẫn

 Với những nguyên liệu vô cùng hấp dẫn mà cô đã chuẩn bị cô đã hướng dẫn trẻ một số kĩ năng cơ bản để tạo nên những chiếc bánh hoàn hảo nhất. Thể hiện lên trên từng khuôn mặt là sự hào hứng của các con, bạn nào cũng muốn thật nhanh để tạo ra những sản phẩm của riêng mình.

 

Sự hào hứng của các bé lớp 5 tuổi A2

Niềm vui thích của các bé lớp 5 tuổi A3 trước giờ làm bánh

Tâm thế sẵn sàng của các bé lớp 5 tuổi A4

 Trong quá trình thực hiện hoạt động trải nghiệm làm bánh bao, bé nào cũng rất vui mừng, hào hứng, thích thú và say sưa nặn bánh và sáng tạo những hình dáng bánh của mình.

 

 

 

 

Các bé lớp 5 tuổi đang say sưa tạo hình cho chiếc bánh bao của mình

 

 

Các bé lớp 4 tuổi thực hiện các kĩ năng lăn tròn, lăn dài...

 

 

Các bé lớp 3 tuổi rất tập trung vào công việc của mình

Sự ham vui, thích thú của các con, sự cố vấn của cô giáo đã giúp kích thích sự sáng tạo của các bé. Các bé đã thể hiện sự sáng tạo của mình qua những chiếc bánh bao với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh vô cùng đáng yêu.

 

 

 

 

 

Các bé khoe sản phẩm của mình với nhiều hình dáng khác nhau

Qua đôi bàn tay nhỏ bé nhưng không kém phần khéo léo của các bé, những chiếc bánh bao xinh xắn đã hoàn thành, các bé đã chứng tỏ rằng mình là những "Đầu bếp tí hon" vô cùng xuất sắc. Các cô cấp dưỡng sẽ giúp các bé hấp cho chín bánh bao và các con rất thích thú khi được mang về và thưởng thức “chiến lợi phẩm” là những chiếc bánh thơm ngon tự tay mình thực hiện.

 

 

Những chiếc bánh bao với nhiều hình dạng của các bé 

Cuối buổi trải nghiệm bé nào cũng háo hức khi được thưởng thức thành quả do chính bàn tay mình làm ra. Đây không chỉ là trải nghiệm tuyệt vời với những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn là dấu ấn về tuổi thơ tuyệt đẹp của các bé và cô giáo ngay chính tại mái trường thân yêu và cũng là cơ hội để các bé thêm mạnh dạn, tự tin hòa nhập, giao lưu cùng các bạn trong các hoạt động trải nghiệm khác tại trường.

 

Giáo viên: Trần Thị Thành


Tác giả: An Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 921
Tháng 07 : 4.784
Năm 2020 : 345.893
Tin mầm non
Monday, 06/07/2020 - 00:56|