Trường mầm non Song Khê tổ chức chương trình "Bé vui đón Tết Trung thu năm 2019"

Hôm nay, ngày 12/9/2019 trường mầm non Song Khê phối hợp cùng các bậc phụ huynh tổ chức chương trình “Bé vui đón Tết Trung thu năm 2019” cho các bé.

Tết trung thu lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan tỏa, đèn ông sao lại có dịp lung linh thắp sáng trong mắt hồn nhiên của các bé. Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ trung thu về là tinh thần các em thiếu nhi lại sôi nổi và mong chờ tới ngày tết trung thu. Với thiếu nhi, niềm hạnh phúc của các em là được gặp chú Cuội, gặp chị Hằng, gặp các ông lân, ông địa múa xung quanh nhà, khu phố hay trường học. Không những thế, háo hức nhất trong các em là sự nôn nóng mong nhận được những phần quà bánh kẹo hoặc đồ chơi để đi khoe với bạn bè, người thân và cô giáo của mình.

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết trung thu. Hôm nay, ngày 12/9/2019 Trường mầm non Song Khê phối hợp cùng các bậc phụ huynh tổ chức chương trình “Bé vui đón Tết Trung thu năm 2019” cho các bé.

Trẻ vô cùng thích thú khi Chị hằng Nga và chú Cuội xuất hiện với vai trò là MC của chương trình. Sự hồ hởi, niềm vui ánh lên trong mắt trẻ thơ, trẻ như được đắm mình trong không khí của ngày lễ hội.

Chú Cuội và Chị Hằng - Hai MC của chương trình

Chương trình nhận được sự ủng hộ của tất cả các bậc phụ huynh và sự quan tâm của các bác, các cô lãnh đạo xã, thôn Song khê đặc biệt là Hội chữ thập đỏ xã Song Khê đã tặng những phần quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Đây là nguồn động viên to lớn, là món ăn tinh thần vô giá giúp các em có một niềm vui trọn vẹn trong ngày tết trung thu.

Đồng chí Nguyễn Thị Khải- Thay mặt cho Hội chữ thập đỏ xã Song Khê tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Về dự với chương trình Hội phụ huynh nhà trường cũng tặng quà cho các cháu nhân dịp tết trung thu và nhắn gửi đến các bé lời chúc mừng đầy ý nghĩa.

Bà Nguyễn Thị Hiền- Thay mặt hội cha mẹ học sinh tặng quà cho các cháu

Nhằm chia sẻ với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn thanh niên trường mầm non Song Khê cũng dành tặng 4 suất quà. Mỗi suất trị giá 100.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Ninh- Bí thư chi đoàn trường mầm non Song Khê tặng quà cho các cháu

Tiếp theo là chương trình biểu diễn văn nghệ của các bé với liên khúc “Bé vui hội trăng rằm” với các tiết mục múa "Bảy sắc cầu vồng", "Gà trống thổi kèn", "Về quê cũ", "Nổi trống lên các bạn ơi" và "Chiếc đèn ông sao". Tiết mục có sự tham gia của hơn 40 trẻ ở các độ tuổi 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi. Ở mỗi tiết mục đều toát lên sự ngây thơ, nhí nhảnh của các bé.

Tiết mục múa "Bảy sắc cầu vồng" do các bé MG 3-4 tuổi biểu diễn

Tiết mục múa "Gà trống thổi kèn" của các bé mẫu giáo 4-5 tuổi

Tiết mục múa "Về quê cũ" do các bé MG 5-6 tuổi biểu diễn

Tiết mục múa " Nổi trống lên các bạn ơi" của các bé MG 5-6 tuổi

Tiết mục múa "Chiếc đèn ông sao" do các bé trường mầm non Song Khê biểu diễn

Không chỉ được xem các bạn múa, hát mà các em còn được tham gia giải các câu đố của chị Hằng Nga và Chú cuội. Ngoài ra, trẻ còn được tham gia vào các trò chơi vui nhộn với các giai điệu rộn ràng về ngày tết trung thu.

Bé chơi trò chơi cùng với Chị Hằng và Chú Cuội

Có thể nói, phần giao lưu khán giả đã chiếm được rất nhiều cảm tình của các bé vì các con được vui chơi, được giải đố và được nhận những  phần thưởng đầy ý nghĩa từ Chị Hằng Nga và Chú Cuội: Mặt nạ, chiếc đèn ông sao, bánh nướng... Những đồ chơi gần gũi và món ăn quen thuộc với trẻ vào dịp tết trung thu.

Chị Hằng và Chú Cuội tặng quà cho bé trong phần giao lưu khán giả

Tổ chức văn nghệ vui đón tết trung thu là sự kiện thường niên luôn được nhà trường chuẩn bị cho các em thiếu nhi tại trường mầm non Song Khê như một món quà tặng bất ngờ, hạnh phúc cho các bé nhân dịp rằm trung thu về.

Chương trình kết thúc trong sự vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc của các bé vì được cùng nhau tham gia vui hội Trung thu, giao lưu văn nghệ, cùng nhau rước đèn ông sao và cùng nhau thưởng thức hương vị bánh ngọt quê nhà.

Giáo viên: Nguyễn Thị Hường

Tác giả: Nguyễn Thị Hường