Saturday, 20/04/2024 - 21:00|
Nhiệt liệt chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Song Khê

Trường Mầm non Song Khê tổ chức "Bé vui hội trăng rằm"

Một dân tộc sẽ tự hào về điều gì? Bên cạnh những người anh hùng kiệt xuất cùng những chiến tích vẻ vang trong lịch sử, những miền đất với nào rừng vàng nào biển bạc, thì còn có những ngày hội, ngày lễ, ngày tết hàng năm như những món quà tinh thần vô giá. Việt Nam ta có rất nhiều ngày lễ, ngày tết như Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu, Tết Hàn Thực, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Táo Quân… và cũng không thể không kể đến ngày Tết Trung Thu. Đây không chỉ là một dịp để nhà nhà quay quần bên nhau, người người nô nức hân hoan rước đèn dưới trăng mà còn là niềm tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc. Tết Trung Thu-một ngày tết quen thuộc với mỗi con người Việt Nam nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu rõ về nó.

Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những món quà ngon lành trên mâm cỗ. Một mùa Trung thu nữa lại đến các bạn nhỏ hân hoan háo hức bên những chiếc bánh trung thu và những chiếc đèn lồng đầy màu sắc

Tết trung thu rất có ý nghĩa với trẻ em

Trong không khí phấn khởi trên mọi nẻo đường, mọi nhà trên khắp mọi nơi, trường mầm non Song Khê long trọng tổ chức chương trình “ Bé vui hội trăng rằm” cho các bé vào chiều ngày 21/9/2018. Các bé thực sự được tham gia và được hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thích thú khi xembiểu diễn văn nghệ và tham gia các hoạt động: xem múa lân, rước đèn, phá cỗ…

Cùng tham gia với các cháu có đông đủ các bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ các cháu của trường. Tết trung thu năm nay cũng như mọi năm, mâm cổ đón chị Hằng, chú Cuội các cô chuẩn bị chu đáo, trang trí, trưng bày rất đẹp đúng với ý nghĩa của ngày Tết, nhằm giúp các cháu hiểu biết thêm về nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, rèn luyện thân thể, bồi dưỡng thêm kỹ năng trong cuộc sống và học tập.

Các cháu được tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, mở đầu là tiết mục nhảy earobic  “Bống bống bang bang”, sau đó là các tiết mục múa “Về miền cổ tích” “Chú Cuội chơi trăng” các bạn nhỏ được múa hát với chị Hằng Nga, vui chơi với chú Cuội, vẻ mặt cháu nào cũng sáng lên sự vui tươi, hồn nhiên trông thật đáng yêu. Khép lại chương trình văn nghệ là  tiết mục biểu diễn thời trang của các siêu mẫu nhí

Để tất cả các cháu trong trường đều có được cái Tết Trung thu trọn vẹn ấm áp đầy ý nghĩa, tạo ra sự hòa đồng, bình đẳng giữa các cháu. Hội cha mẹ học sinh của trường cũng đến tham dự và tặng quà cho các con nhân ngày Tết Trung thu

Đến tham dự ngày hội trăng rằm cùng các bé, hội rể trường mầm non Song Khê có tặng 1 chiếc điều hòa trị giá 10.000.000 đồng. Đây là một món quà đầy ý nghĩa tạo cho các con một môi trường học tập tốt hơn.

Sau đây là một số hình ảnh cuả chương trình “ Bé vui hội trăng rm”:

Đoàn thanh niên xã Song Khê múa lân

Chú Nguyễn Văn Hưng thay mặt hội rể trường MN Song Khê tặng quà cho các con

Các bạn nhỏ biểu diễn tiết mục nhảy earobic "Bống bông bang bang"

Chị Hằng và chú Cuội giao lưu cùng các bạn nhỏ qua trò chơi "Đố vui"

Chú Cuội múa cùng các bạn bài múa "Chú Cuội chơi trăng"

Các siêu mẫu nhí cùng với chị Hằng và chú Cuội biểu diễn thời trang

Các bạn nhỏ nhảy múa, rước đèn cùng với chị Hằng và chú Cuội

Cuối buổi các cháu được phá cỗ, được thưởng thức bánh kẹo Trung thu, được chị Hằng, Chú Cuội chia quà trong Ngày hội.

Chương trình kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem, đặc biệt là các bé. Nhân dịp này, các cô xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và sẽ luôn là những “ươm mầm tài năng” trong tương lai của đất nước.

Giáo viên: Tăng Thị Liễu

Năm 2024 : 308.507