A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

“Đâu cần thanh niên có
Đâu khó có thanh niên”

90 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện; truyền thống hiếu học, ham tìm tòi hiểu biết; truyền thống đoàn kết nhất trí, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Trách nhiệm của chúng ta là phải viết tiếp trang sử vẻ vang ấy bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên và lớp lớp thanh niên Việt Nam.

Thực hiện chương trình công tác năm và kế hoạch tháng thanh niên năm 2021. Được sự nhất trí của TT. Đảng uỷ - TT. HĐND – TT. UBND xã Song Khê. 

Chiều ngày 20/3  BCH Đoàn xã Song Khê long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thanh niên.

Tham dự buổi lễ có:

- Đ/c Vũ Tuấn Anh - UV BCH tỉnh đoàn - Bí thư Thành đoàn Bắc Giang

- Đ/c Đào Văn Dư  - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã

- Đ/c Đào Thị Thuý – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã

- Đ/c Nguyễn Bảo Nguyên  - Giảng viên trường Chính trị tỉnh Bắc Giang – Chủ nhiệm CLB lý luận

- Chi đoàn Công an PCCC và CNCH – Công an tỉnh Bắc Giang; Chi đoàn Công ty phát triển hạ tầng KCN tỉnh Bắc Giang

- Hiệu trưởng 3 nhà trường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các thôn; các đồng chí là Nguyên Bí thư đoàn xã qua các thời kỳ; BCH đoàn xã và đoàn viên thanh niên xã nhà.

Để có được những ngày cống hiến sức trẻ cho đất nước như hôm nay trong tổ chức Đoàn thì đã có không biết bao khó khăn, vất vả cùng những thăng trầm và cả sự hi sinh trong quá khứ. Những lịch sử hào hùng cùng quá trình hình thành gian nan đó vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi chúng ta.

 Đc Tống Đức Thành - Bí thư đoàn xã ôn lại kỉ niệm về Đoàn Thanh Niên CS HCM

Trong những năm vừa qua hoạt động công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu niên xã nhà đạt được nhiều kết quả thắng lợi đó là do sự đóng góp nhiệt tình, đầy năng động và sự sáng tạo của các đồng chí nguyên là Bí thư đoàn xã qua các thời kỳ mặc dù có đồng chí đã nghỉ hưu hoặc chuyển sang vị trí làm việc khác. Để thể hiện sự trân trọng đối với các đồng chí nguyên bí thư đoàn của xã Song Khê, hôm nay tại buổi lễ kỷ niệm trọng thể này xin gửi đến các đồng chí nguyên bí thư đoàn xã món quà thể hiện sự cảm ơn, niềm kính trọng. Chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc và luôn nhớ về một thời hoạt động Đoàn đầy sôi nổi, trẻ trung.

ĐC Tống Đức Thành - Bí thư đoàn xã tặng quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ đoàn qua các thời kỳ

Đ/c Vũ Tuấn Anh - UV BCH tỉnh đoàn - Bí thư Thành đoàn Bắc Giang tặng quà chúc mừng Đoàn xã

Đc Tuấn Anh- Bí thư Chi đoàn Công an PCCC và CNCH tặng hoa chúc mừng

Hội đồng nhân dân xã tặng hoa chúc mừng

Những ngày tháng làm cán bộ đoàn chính là những ngày tháng đẹp nhất. Tự hào là cán bộ Đoàn - Đó chính là cảm xúc của những người khi đã được làm lễ trưởng thành Đoàn.

  Chia sẻ của Đ/c Đào Văn Pháp - Nguyên Bí thư Đoàn xã Song Khê.

Tiếp theo chương trình đại diện cho thế hệ trẻ xã nhà đc Nguyễn Thị Ninh đến từ chi đoàn trường mầm non lên phát biểu cảm tưởng. 

Đc Nguyễn Thị Ninh - Bí thư chi đoàn trường Mầm non phát biểu cảm tưởng

Trong bầu không khí sôi nổi đầy nhiệt huyết tuổi trẻ và ngập tràn niềm vui hôm nay, đồng chí Đào Văn Dư – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã tâm sự và có ý kiến chỉ đạo tới các đồng chí đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ của xã nhà. 

Đc Đào Văn Dư - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch hội đồng nhân dân xã phát biểu

Trong Di chúc trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.

 đ/c Nguyễn Bảo Nguyên - Lên chia sẻ với chúng ta chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về Thanh niên.

BCH Đoàn xã cùng các bí thư chi đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các đc nguyên là bí thư đoàn xã qua các thời kỳ

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn ta, được lắng nghe ý kiến phát biểu của các vị đại biểu, các đồng chí nguyên bí thư đoàn xã các bạn ĐVTN. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ xã nhà thấy được khí thế hào hùng của sức trẻ - thế hệ làm nên sự phồn vinh của đất nước. 

Giáo viên: Nguyễn Thị Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 187
Hôm qua : 1.218
Tháng 05 : 7.056
Năm 2021 : 210.028
Tin mầm non
Friday, 07/05/2021 - 07:24|