Saturday, 20/04/2024 - 02:09|

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong năm học 2018-2019 chi đoàn trường mầm non Song Khê đã có nhiều hoạt động đạt kết quả đáng ghi nhận.

Có thể thấy việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng đi vào thực chất, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có lực lượng thanh niên. Soi mình vào tấm gương của Bác, chi đoàn mầm non Song Khê trong những năm qua đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa với nhiều cá nhân tiêu biểu.

Là một trong những cá nhân điển hình trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đoàn viên Nguyễn Thị Thu Hoài đã vinh dự khi nhận giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và các phong trào tại địa phương” tại Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam xã Song Khê vào ngày 10 tháng 3 năm 2019. Chị gây ấn tượng với người đối diện không chỉ bởi vẻ nhanh nhẹn, hoạt bát mà còn bởi những thành tích đã đạt được.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hoài nhận giấy khen tại đại hội LHTN Việt Nam xã Song Khê

Qua hoạt động của Đoàn những năm qua, có thể khẳng định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn và tuổi trẻ toàn thành phố. Các nội dung đã lan tỏa đến từng chi đoàn, chi hội, chi đội, từng đoàn viên, thanh thiếu nhi ở các khu vực, đối tượng. Đoàn viên, thanh niên ngày càng nhận thức rõ giá trị to lớn và tự giác học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ một cách thường xuyên, nghiêm túc.

Với khẩu hiệu hành động “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Chi đoàn trường mầm non Song Khê triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi làm theo lời Bác trong đoàn viên thông qua các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả như: xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc; thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tuổi trẻ đền ơn, đáp nghĩa, vì an sinh xã hội; hiến máu tình nguyện; rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; thiếu nhi nghìn việc tốt... Các phong trào đã được triển khai sâu rộng, thu hút các đoàn viên trong trường tham gia đem lại nhiều kết quả tích cực. Trong năm 2018 - 2019 chi đoàn đã có nhiều hoạt động đạt kết hiệu quả cao như: Xây dựng vườn rau thanh niên, cải tạo khu vui chơi cho trẻ và tham gia vẽ tranh tường cho Đoàn xã...Trong năm 2018 - 2019 Chi đoàn trường mầm non còn tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhiều phần quà thiết thực.

Đ/c Nguyễn Thị Ninh Bí thư chi Đoàn trường mầm non Song Khê tặng quà nhân ngày 1/6 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bằng những hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi đoàn trường mầm non đã khẳng định tuổi trẻ, sức trẻ, bản lĩnh, nhiệt huyết của mình, xứng đáng là lực lượng xung kích góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh của chi Đoàn năm học 2018- 2019

Chi đoàn trường phối hợp với Đoàn xã tham gia xây dựng vườn rau thanh niên

Chi đoàn trường phối hợp với công an tỉnh cải tạo khu vui chơi cho trẻ

Chi đoàn trường phối hợp với Đoàn xã tham gia vẽ tranh cổ động về ATGT