A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những câu đố hay cho trẻ mầm non

Câu đố vui cho trẻ em về chủ đề hoa quả

1. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn than –Là gì?

(Đáp án: Quả nhãn)

 

2. Ruột chấm vừng đen

Ăn vào mà xem

Vừa bổ vừa mát –Là gì?

(Đáp án: Quả thanh long)

 

3. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn son -Là gì

(Đáp án: Quả vải)

 

4. Giữa lưng trời có vũng nước trong

Cá lòng tong lội mãi không tới- Là gì?

(Đáp án: Quả dừa)

 

Câu đố vui cho trẻ em theo chủ đề cây cối

1. Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường -Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

 

2. Cây gì nhỏ nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng nơi nơi

Dân làng đi hái –Là cây gì?

(Cây lúa)

 

3. Mình rồng, đuôi phụng le te
Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con
Là cây gì?

(Đáp án: Cây cau)

 

Câu đố vui cho trẻ em về chủ đề con vật

1. Thân em nửa chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù – Là con gì?

(Đáp án: Con dơi)

 

2. Con gì ăn no
Bụng to mắt híp
Mồm kêu ụt ịt
Nằm thở phì phò –Là con gì?

(Đáp án: Con lợn)

 

3. Thường nằm đầu hè
Giữ nhà cho chủ
Người lạ nó sủa
Người quen nó mừng – Là con gì?

(Đáp án: Con chó)

 

4. Bốn cột tứ trụ
Người ngự lên trên
Gươm bac hai bên
Chầu vua thượng đế
Là con gì? –Là con gì?

(Đáp án: Con voi)

 

5. Cái mỏ xinh xinh
Hai chân tí xíu
Lông vàng mát dịu
“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày – Là con gì?

(Đáp án: Con gà con)

 

6. Con gì chân ngắn
Mà lại có màng
Mỏ bẹt màu vàng
Hay kêu cạp cạp? – Là con gì?

(Đáp án: Con vịt)

 

Câu đố vui cho trẻ em về các bộ phận cơ thể

1. Hai cô nằm nghỉ hai phòng

Ngày thì mở cửa ra trông

Đêm thì đóng cửa

Lấp trong da ngoài – Là gì?

(Đáp án: Đôi mắt)

 

2. Chẳng lợp mà thành mái

Chẳng cấy mà mọc đều
Già thì trắng phau phau

Non thì đen kin kít
Là gì?

(Đáp án: Mái tóc)

 

3. Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn
Là cái gì? – Là gì?

(Đáp án: Cái miệng)

                                                                                                                           Người sưu tầm: Nguyễn Thị Thu Hoài


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 816
Tháng 10 : 18.322
Năm 2019 : 175.131
Tin mầm non
Friday, 18/10/2019 - 04:38|