A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đến trường của bé

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 74 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Hàng năm vào những ngày mùa thu lịch sử này, hàng triệu các thế hệ Giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2019 đã khép lại, năm học 2019- 2020 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục cả nước lại nô nức đón chào năm học mới.

Thực hiện quyết định số 1231/QĐ-UBND ngày 30/7/2019 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc Ban hành kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục Mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng trên địa bàn Tỉnh Bắc Giang.

Sáng ngày 05/09/2019, hòa chung không khí tưng bừng của học sinh cả nước nói chung, học sinh mầm non nói riêng, nô nức thi đua chào đón năm học mới. Cô và trò trường mầm non Song Khê cũng long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020.

Về dự với buổi Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Trịnh Văn Tài - Chủ tịch HĐND xã Song Khê thay mặt cho Đảng ủy - HĐND - UBND và các ban ngành đoàn thể trong xã. Ban đại diện hội CMHS của trường, các khối lớp cùng toàn thể các cô giáo, các cháu học sinh trong toàn trường

Mở đầu buổi lễ là những lời giới thiệu ngắn gọn nhưng rất đầy đủ của người dẫn chương trình - Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó hiệu trưởng đọc tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Không khí sôi động của buổi lễ trở nên trang trọng và trầm lắng hơn khi những lời thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gủi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Khải- Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chúc mừng của chủ tịch nước

Tiếp theo cô giáo Đào Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Phát biểu tại Lễ khai giảng, Cô Đào Thị Hằng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cán bộ giáo viên, nhân viên để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học vừa qua . Trong năm học 2018-2019, Trường Mầm non Song Khê đã đạt được những thành tích đáng kể như đạt tập thể lao động xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Thay mặt nhà trường, đồng chí gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân và đặc biệt là các bậc phụ huynh đã và sẽ tạo ra cơ hội, tăng cường nguồn lực cho sự phát triển của nhà trường. Sau tuyên bố khai giảng năm học mới, đồng chí hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của cô và trò Trường Mầm non Song Khê bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ... Tiếng trống hân hoan mở rộng cánh cửa ngôi trường, đón chào các em học sinh, những thế hệ mầm non tương lai của Đất nước.

 

Cô Đào Thị Hằng- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

 

 

Cô Đào Thị Hằng- Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Về dự buổi lễ khai giảng, cô và trò nhà trường còn vinh dự nhận được nhiều lời chúc mừng, hoa và quà từ các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, các Ban ngành đoàn thể trong xã, các cơ quan doanh nghiệp và hội rể của nhà trường.

Đồng chí Trịnh Văn Tài - Chủ tịch HĐND xã Song Khê tặng hoa chúc mừng nhà trường

Với quan điểm gia đình và nhà trường cùng làm giáo dục, Ban đại diện cha mẹ học sinh đối với nhà trường giữ vai trò góp phần tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh và giữa phụ huynh và phụ huynh. Nhân ngày lễ trọng đại này, Đại diện Hội cha mẹ học sinh, đã gửi tặng bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn và sự tri ân từ các bậc phụ huynh gửi đến các cô giáo nhà trường.

 

Bầ Nguyễn Thị Hiền - Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Bầ Nguyễn Thị Thu Hà - Đại diện Ngân hàng Agribank  thành phố  tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Ninh Văn Bình - Đại diện Hội rể trường mầm non Song Khê tặng hoa chúc mừng nhà trường

Buổi lễ được kết thúc bằng chương trình biểu diễn văn nghệ với chủ đề “ Niềm vui ngày khai trường”.

Mở đầu chương trình là bài “Nổi trống lên các bạn ơi”do các cháu lớp 5 tuổi biểu biễn

Bài  “Nổi trống lên các bạn ơi” 

 

                           Bài múa “Gà trống thổi kèn"

                                                    Bài “Về quê cũ” sáng tác Nguyễn Ngọc Thiện

Múa “Em yêu trường em

Chương trình văn nghệ đã đem lại niềm vui, sự hứng khởi cho các bé trước khi bước vào năm học mới.

Hòa chung trong không khí sôi nổi đón chào năm học mới Công đoàn, Hội cha mẹ học sinh trường MN Song Khê đã dành tặng 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 100.000đ cho những bé có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó hiệu trưởng- Chủ tịch Công đoàn tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

Bà Nguyễn Thị Hiền - Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường mầm non an toàn thân thiện; Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực”, phát huy tinh thần cố gắng, tìm tòi, sáng tạo của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên để tạo nguồn lực dồi dào phong phú đa dạng về đồ dùng dạy học và đồ chơi tự tạo đáp ứng cho trẻ đư­ợc học mà chơi, chơi mà học, đạt được yêu cầu thực tiễn phù hợp với chủ đề giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non. Với bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của cán bộ giáo viên nhân viên Trường Mầm non Song Khê đã làm được 1050 đồ dùng, đồ chơi. Nhân dịp khai giảng đầu năm học mới nhà trường đã tổ chức trưng bày  gian hàng để các đại biểu và các bậc phụ huynh học sinh tham quan

 

 Trưng bày đồ dùng đồ chơi tự làm

“Ngày hội đến trường của Bé” năm học 2019 – 2020 đã khép lại trong niềm vui hân hoan của cô và cháu Trường Mầm non Song Khê với nhiều niềm tin yêu, hy vọng và quyết tâm cao trong việc thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng, lòng yêu mến của các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội dành cho nhà trường.

Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy- HĐND- UBND Thành phố Bắc Giang, Đảng ủy - HĐND- UBND các ban ngành đoàn thể xã Song Khê, các bậc phụ huynh học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp đã quan tâm giúp đỡ nhà trường để cô và trò nhà trường thêm nguồn lực để bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới

                                                                                                        Giáo viên: Lê Thị Thúy An

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 838
Hôm qua : 1.481
Tháng 06 : 2.319
Năm 2020 : 297.410
Tin tức - Sự kiện
Tuesday, 02/06/2020 - 15:05|