A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2021-2022

     Đồ chơi tự tạo được làm từ nguyên vật liệu tự nhiên, dễ kiếm, đa dạng và cũng dễ làm, sản phẩm lại gần gũi với hoạt động của trẻ. Sự đa dạng của nguyên vật liệu thiên nhiên đã thu hút được sự chú ý của trẻ mang lại cho trẻ niềm say mê hứng thú. Chính những vật liệu đơn giản sẵn có trong cuộc sống hàng ngày là những đồ chơi có giá trị giúp trẻ phát triển toàn diện. Bởi vì đồ chơi tự tạo có ưu điểm nổi bật là sẵn có, thường xuyên đổi mới, phong phú và đặc biệt sáng tạo.

     Như chúng ta cũng biết đối với trẻ mầm non thì việc có đồ dùng đồ chơi để cho trẻ tham gia hoạt động là vô cùng cần thiết. Vì trẻ mầm non chủ yếu tư duy của trẻ thông qua hình ảnh và đồ dùng trực quan. Vì vậy mà các cô hàng tháng đều phải làm đồ dùng để bổ sung cho trẻ trong các hoạt động.

     Đồ dùng đồ chơi mầm non có tác dụng lớn lao đến việc hình thành vad phát triển nhân cách trẻ. Chính những vai trò của đồ dung đồ chơi tự tạo này giúp trẻ được thao tác, được hoạt động, trải nghiệm, được thể hiện những nhu cầu cá nhân, được phát triển cân đối hài hòa, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện. Trẻ nhỏ cần rất nhiều cơ hội để học và khám phá thông qua việc chúng chơi hang ngày. Chơi lá cách học phù hợp nhất khi chúng ta muốn trẻ tìm tòi khám phá cho bản thân chúng. Qua chơi trẻ được phát triển hiểu biết, kỹ năng qua nhiều tình huống khác nhau. Vai trò của đồ chơi giúp trẻ là yếu tố thúc đẩy trẻ thực hiện nhiều hành động và thao tác khác nhau có tác dụng rèn luyện thể lực cho trẻ. Đồ chơi trẻ em hết sức cần thiết đói với sự phát triển của trẻ, nó có tác dụng và ý nghĩa to lớn đối với trẻ mầm non. Đồ chơi giúp trẻ tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh, nó giúp các em làm quen với nhiều đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật, biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt hằng ngày và trong lao động của con người. Trên thị trường có rất nhiều loại đồ dùng đồ chơi được bán để phục vụ nhu cầu vui chơi và học tập của trẻ, bên cạnh đó còn có những đồ dùng đồ chơi do các cô tự tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau

     Đồ chơi tự tạo được làm từ nguyên vật liệu tự nhiên, dễ kiếm, đa dạng và cũng dễ làm, sản phẩm lại gần gũi với hoạt động của trẻ. Sự đa dạng của nguyên vật liệu thiên nhiên đã thu hút được sự chú ý của trẻ mang lại cho trẻ niềm say mê hứng thú. Chính những vật liệu đơn giản sẵn có trong cuộc sống hàng ngày là những đồ chơi có giá trị giúp trẻ phát triển toàn diện. Bởi vì đồ chơi tự tạo có ưu điểm nổi bật là sẵn có, thường xuyên đổi mới, phong phú và đặc biệt sáng tạo.

     Chính vì vậy các cô giáo trường mầm non Song Khê đã dùng những nguyên vật liệu phế thải để tạo thành những đồ chơi, những mô hình sống động phục vụ cho các hoạt động vui chơi và học tập của các bé.

     Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đồng thời còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng đồ chơi mầm non dùng trong dạy học bằng những nguyên vật liệu sẵn có. Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Ngày 08/10/2021 trường mầm non Song Khê long trọng tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2021-2022. 

     Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường theo Thông tư 34. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ khối trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

     Về dự hội thi có đồng chí  Đ/c Đào Thị Thúy – Phó BT đảng ủy xã song Khê, Đ/c Nguyễn Văn Hùy – Phó CT UBND xã Song Khê

     Thành phần Ban giám khảo và ban thư ký gồm: 

     1. Đ/c Đào Thị Hằng – HT - Trưởng ban GK

     2. Đ/c Nguyễn Thị Khải- PHT – Thành viên BGK

     3. Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc – PHT – Thành viên BGK

     4. Đ/c Lương Thị Thanh Nga – KT – Thư ký

     Mở đầu chương trình là bài múa Baby Shark do các bé khối 4 - 5 tuổi biểu diễn.

Bài múa Baby Shark do các bé khối 4 tuổi thể hiện

     Tiếp theo chương trình là bài múa chiếc bụng đói do các bé khối 5 tuổi biểu diễn.

Bài múa Chiếc bụng đói do các bé khối 5-6 tuổi thể hiện

     Tiếp theo chương chình đồng chí Đào Thị Hằng - Hiệu trưởng lên tuyên bố khai mạc hội thi

Đồng chí Đào Thị Hằng - Hiệu trưởng khai mạc chương trình

     Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2021-2022

Ban giám khảo và các đại biểu chấm điểm tại gian trưng bày của các lớp

     Kết thúc chương trình với 3 giải nhất được trao cho lớp 5 tuổi A1, 4 tuổi A2 và 3 tuổi A3 với  7 giải nhì được trao cho lớp 5 tuổi A2, 5 tuổi A 3, 4 tuổi A1, 4 tuổi A3, 4 tuổi A4, 3 tuổi A1, 3 tuổi A2.

Đồng chí Đào Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy xã Song Khê trao giải cho các lớp đạt giải nhất 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùy - Phó chủ tịch UBND xã Song Khê và đồng chí Đào Thị Hằng - Hiệu trưởng  lên trao thưởng cho các lớp đạt giải nhì

     Việc tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu để làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc làm rất có ý nghĩa, vừa tiết kiệm được tiền mua sắm nguyên vật liệu, tạo ra những đồ dùng, đồ chơi mang tính sáng tạo, phong phú vừa làm tăng số lượng đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, mà hiệu quả sử dụng lại khá cao đồng thời góp phần làm giảm thiểu lượng rác thải, giảmchi phí cho công tác vệ sinh môi trường.

                                                                                                                                   Giáo viên: Nguyễn Thị Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 191
Hôm qua : 1.451
Tháng 10 : 18.408
Năm 2021 : 335.600
Tin tức - Sự kiện
Saturday, 16/10/2021 - 09:26|