A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm "Bé với gia đình thân yêu"

Gia đình là hai tiếng thiêng liêng nhất của mỗi con người chúng ta. Gia đình chính là một quê hương thu nhỏ của cuộc đời mỗi con người. Cho dù đi đâu thì ta vẫn luôn khao khát và mong ngóng được trở về đoàn tụ với gia đình của mình.

Gia đình là nơi nuôi dưỡng, chở che cho mỗi chúng ta từ khi còn bé cho đến lúc lớn, nó luôn ở bên cạnh ta như nâng niu, che chở cho mỗi chúng ta.

Hiểu được điều đó, sáng ngày 24/6/2020 lớp 3 A1 tổ chức buổi trải nghiệm “Bé với gia đình thân yêu” nhằm rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng sáng tạo đồng thời giúp bé thể hiện tình cảm với người thân nhân dịp ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Để giúp trẻ có một buổi trải nghiệm thú vị, các cô đã chuẩn bị rất nhiều các nguyên vật liệu khác nhau: giấy A3, hình khuôn mặt, người được cắt từ bìa cattong, giấy màu, sáp màu, len vụn, keo dán...

Niềm vui của các bé khi tham gia vào hoạt động

 

Các bé đang trang trí cho các thành viên trong gia đình

Được tự tay sắp xếp, trang trí tranh về các thành viên trong gia đình, bé nào bé nấy đều rất hào hứng, tích cực tham gia hoạt động.

Với cách tô và phối màu khác nhau, mỗi bức tranh đều toát lên vẻ đẹp rất riêng của từng trẻ.

 

Các bé đang tích cực tham gia vào hoat động

Qua buổi trải nghiệm không những rèn trẻ các kỹ năng: xếp – dán, kỹ năng tô màu, phát triển trí tưởng tượng cho trẻ mà còn giáo dục trẻ về tình yêu gia đình, biết quan tâm, giúp đỡ và vâng lời ông, bà, cha, mẹ,...Kỹ năng hoạt động nhóm, sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè của trẻ cũng được hình thành một cách tự nhiên, không gò bó. Bên cạnh đó, hoạt động này đã giúp trẻ hiểu rõ hơn về ngày gia đình Việt Nam đồng thời vun đắp tình yêu của trẻ dành cho gia đình của mình.

Buổi trải nghiệm kết thúc trong niềm vui sướng, tự hào của các bé khi được tặng cho bố, mẹ, người thân món quà do chính mình tạo ra. Hơn nữa đó còn là bức tranh về một gia đình hạnh phúc có các thành viên luôn ở cạnh nhau, nở nụ cười thật xinh xắn. Mong rằng đây sẽ là một kỷ niệm khó quên của các bé.

Giáo viên: Nguyễn Thị Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 921
Tháng 07 : 4.784
Năm 2020 : 345.893
Hoạt động ngoại khóa
Monday, 06/07/2020 - 01:06|