A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tháng thanh niên" tháng của sự nhiệt huyết

Nhắc đến tháng 3 chắc hẳn ai cũng nghĩ đến tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

     Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (thành lập ngày 26 – 3 – 1931) là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bao gồm những thanh niên tiên tiến, tự nguyện phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ và giàu mạnh, công bằng và văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

     Trong hệ thống chính trị, Đảng Cộng sản Việt Nam là người lãnh đạo, Đoàn Thanh niên là một trong các tổ chức thành viên. Là chỗ dựa vững chắc của Nhà nước trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các đoàn thể và các tổ chức xã hội chăm lo giáo dục, đào tạo và bảo vệ thanh thiếu nhi.

     Đoàn Thanh niên giữ vai trò làm nòng cốt chính trị trong việc xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các thành viên khác của Hội, là người phụ trách xây dựng tổ chức Đội, lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác thiếu nhi; tạo điều kiện về cơ sở vật chất và tài chính cho hoạt động của Đội.

     Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, bổ sung đảng viên, cán bộ cho Đảng, Nhà nước và các ngành. Đoàn luôn xác định nhiệm vụ của mình là tích cực tham gia xây dựng Đảng và là người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là đội quân xung kích thực hiện đường lối chính trị của Đảng. 

     Là người đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi của tuổi trẻ, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam; tạo môi trường đưa thanh niên vào các hoạt động giúp họ rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của người lao động mới phù hợp với yêu cầu của xã hội hiện nay.

     Hiểu rõ vai trò của đoàn thanh niên, chi đoàn trường Mầm non Song Khê đã tích cực tham gia cuộc phát động "Tháng thanh niên" do BCH Đoàn Thanh niên xã Song Khê tổ chức với nhiều công trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa và đã để lại dấu ấn tốt đẹp. Tiêu biểu, ngay sau lễ phát động "Tháng thanh niên" Chi đoàn Mầm non đã phối hợp với BCH Đoàn xã Song Khê tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: triển khai thực hiện chương trình “Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”, phát khẩu trang, xà phòng, tẩy xóa băng biển quảng cáo rao vặt trái phép, đăng kí tham gia cuộc thi “5 xanh” do thành đoàn tổ chức...

     Sáng ngày 1 tháng 3 Chi đoàn Mầm non đã phối hợp với BCH đoàn xã thực hiện chương trình “Đổi rác thải tái chế lấy cây xanh”, phát khẩu trang, xà phòng tại cổng chợ Song Khê. Chương trình được sự ủng hộ cao của nhân dân trên địa bàn xã.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong chương trình.

 

Chi đoàn mầm non tham gia chương trình khởi động tháng thanh niên

Chi đoàn trường mầm non tham gia chương trình đổi rác thải tái chế để lấy cây xanh

Chi đoàn trường mầm non tham gia chương trình đổi rác thải tái chế để lấy cây xanh

Chi đoàn trường mầm non tham gia chương trình đổi rác thải tái chế để lấy cây xanh

Chi đoàn trường mầm non tham gia chương trình đổi rác thải tái chế để lấy cây xanh

Chi đoàn mầm non Song Khê tham gia tặng sách cho thư viện xã Song Khê

Sáng cùng ngày, các đoàn viên thanh niên còn phối hợp với thanh niên xã tổ chức tẩy xóa băng biển quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn xã Song Khê, dọn vệ sinh quanh trường.

Các đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia tẩy xóa băng biển quảng cáo rao vặt trái phép

Trong tháng Chi đoàn còn tham gia phát tờ rơi, tuyên truyền về phòng chống dịch corona và phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân trong xã.

Chi đoàn mầm non Song Khê tham gia phát tờ rơi về phòng chống dịch Covid 19

 

Chi đoàn mầm non Song Khê tham gia phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền về phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona

Để nâng cao hoạt động của Đoàn thanh niên BCH chi đoàn cần giáo dục đến các đoàn viên, thanh niên thực hiện theo lý tưởng của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Công tác giáo dục của Đoàn nhằm mục tiêu củng cố niềm tin, bồi đắp lý tưởng, đạo đức cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, tạo động lực để đoàn viên thanh niên phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, ta cần:

Thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng cũng như tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị của Đảng, Nhà nước và đoàn thanh niên các cấp phát động.

Tiếp tục triển khai tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tăng cường việc mời các báo cáo viên nói chuyện, tọa đàm, trao đổi với đoàn viên thanh niên; tăng cường tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên nhất là đoàn viên thanh niên là sinh viên các khóa mới nhập trường; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu nhận thức của đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức.

Tăng cường các hoạt động tình nguyện như: làm vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan trong khuôn viên trường; tham gia hướng dẫn, đảm bảo trật tự ATGT và làm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trước cổng trường, kịp thời chia sẻ, động viên đoàn viên thanh niên, cán bộ, có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và các hoạt động tình nguyện trên địa bàn.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của Đoàn cần làm tốt công tác nêu gương, khen thưởng và thường xuyên quan tâm tới đời sống của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

 

                                                                                                                     Giáo viên: Nguyễn Thị Ninh

                                                                                                                                                                                                                                 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 1.451
Tháng 10 : 18.336
Năm 2021 : 335.528
Tài nguyên
Saturday, 16/10/2021 - 08:39|